Hoạt động Trung tâm

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG BỒI DƯỠNG

Trung tâm Khảo thí & Đảm bảo chất lượng giáo dục đào tạo thuộc Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện đánh giá chất lượng các khóa học bồi dưỡng của Trường theo kế hoạch số 173/KH-CBQLGDHCM ngày 7/3/2018...

VỀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG PHỔ THÔNG HƯỚNG TỚI MỘT XÃ HỘI HỌC TẬP

Việt Nam là một thành viên của tổ chức Thương mại Thế giới (WTO - World Trade Organization) và thực hiện Hiệp định chung về thương mại và dịch vụ thế giới (GATS - General Agreement on Trade in Services), trong đó giáo dục được thừa nhận là một lĩnh vực dịch vụ. Giáo dục cung ứng cho nền kinh tế tri thức nguồn nhân lực có đủ năng lực và phẩm chất cần thiết để xây dựng và phát triển xã hội, đồng thời, mỗi cá nhân phải không ngừng học hỏi để tự hoàn thiện chính mình. Xã hội học tập vì thế trở thành một nhu cầu gắn với phát triển. Bài viết tìm hiểu một số vấn đề cơ bản của xã hội học tập và góc độ quản lý nhà trường phổ thông hướng tới một xã hội học tập.

Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện đánh giá chất lượng bồi dưỡng

Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 3/2018 đã thực hiện đánh giá chất lượng bồi dưỡng theo quy định của Bộ Nội vụ - Thông tư 10/2017/TT-BNV ban hành ngày 29/12/2017 (Hiệu lực từ 01/3/2018).

Giới thiệu nguồn tài liệu trực tuyến của Thư viện trực tuyến Liên Hợp Quốc và Thư viện trực tuyến Liên minh Viễn thông quốc tế

Giới thiệu nguồn tài liệu hoàn toàn miễn phí của hai thư viện lớn trên thế giới: Thư viện trực tuyến của Liên Hợp Quốc và Thư viện trực tuyến của Liên minh Viễn thông quốc tế.

Danh nhân Nguyễn Bỉnh Khiêm

Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh toạ lạc trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, một con đường đẹp mang nhiều dấu ấn đặc trưng của Thành phố phương Nam tràn nắng gió. "Ôn cố tri tân", kỷ niệm 42 năm ngày thành lập Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh (24/3/1976 - 24/3/2018), chúng ta cùng tìm hiểu vài nét về danh nhân Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Nhìn lại 10 năm Hội thảo khoa học về Quản lý giáo dục gắn với sinh hoạt thường niên của Câu lạc bộ Giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo các Tỉnh/ Thành phía Nam

Hội thảo khoa học về quản lý giáo dục là một hoạt động sinh hoạt thường niên của Câu lạc bộ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phía Nam kể từ nhiều năm nay dưới sự chủ trì tổ chức của Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh và sự đăng cai luân phiên đồng tổ chức của các Sở Giáo dục và Đào tạo. Các chủ đề hội thảo luôn đồng hành với công cuộc đổi mới giáo dục, đổi mới đất nước. Nhìn lại 10 năm gần đây, nội dung các hội thảo luôn gắn với thực tiễn giáo dục, góp phần xây dựng và phát triển nền giáo dục đất nước...

Đánh giá chất lượng bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục

Ngày 29/12/2017 Bộ Nội vụ ban hành thông tư số 10/2017/TT-BNV Quy định về đánh giá chất lượng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức. Thông tư bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 01/3/2018 là cơ sở pháp lý để đánh giá chất lượng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.

Đảm bảo chất lượng & tự đánh giá

Đảm bảo chất lượng giáo dục là quá trình duy trì chất lượng và cải tiến chất lượng giáo dục. Tự đánh giá là một biện pháp quan trọng hàng đầu để thực hiện đảm bảo chất lượng. Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2015, tất cả các trường phải hoàn chỉnh tự đánh giá để đến các năm 2917 hoàn thành việc đánh giá ngoài.

Tin truyền thông về Trường

Tin truyền thông về Trường

(Hiển thị bài/trang) 1
Tin mới
Lượt truy cập
Đang truy cập:9254058
Đang truy cập: 635
Ban biên tập
Chịu trách nhiệm xuất bản
Hiệu trưởng
TS. VŨ QUẢNG

TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Số 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phường Bến Nghé - Quận 1 - TP.HCM
Tel: 08-3.8291718 Fax: 08-3.8296336 | Website: iemh.edu.vn | Email: cbql.hcm@iemh.edu.vn